ตะไคร่น้ำอันตรายหรือไม่
หลายคนอาจมีปัญหากับตะไคร่น้ำภายในถังเก็บน้ำ รู้หรือไม่! ว่าหากเราละเลยที่จะดูแลถังเก็บน้ำหรือเลือกใช้ถังเก็บน้ำที่ไม่มีคุณสมบัติทึบแสง ไม่ได้คุณภาพและมาตราฐานรับรองอาจเกิดตะไคร่น้ำตามมาได้,

การเลือกซื้อถังเก็บน้ำเป็นปัจจัยสำคัญหลักที่ไม่สามารถละเลยได้ ควรเลือกซื้อถังเก็บน้ำที่มีมาตราฐานรับรองและมีคุณสมบัติทึบแสงหากถังเก็บน้ำที่คุณเลือกใช้ไม่ได้มาตราฐานหรือไม่ทำความสะอาดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดตะไคร่น้ำภายในตัวถังเก็บน้ำได้ซึ่งตะไคร่น้ำเมื่อมีจำนวนที่มากขึ้น จะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย

ในกรณีที่ถังเก็บน้ำไม่มีคุณสมบัติทึบแสง จะทำให้เกิดการก่อตัวของตะไคร่น้ำได้เร็วกว่าปกติ เนื่องจากตะไคร่น้ำสามารถเจริญเติมโตได้ดีในที่ที่มีแสงแดด น้ำ และอากาศ หรือในกรณีที่ถังเก็บน้ำมีคุณสมบัติทึบแสง แต่ก็ยังมีตะไคร่น้ำ นั้นก็เป็นเพราะว่าตะไคร่น้ำอาจมาจากท่อประปาสาธารณะ ในกรณีนี้ ตะไคร่น้ำจะเจริญเติมโตได้ช้า เนื่องจากไม่มีแสงแดดส่องถังทำให้การเจริญเติมโตช้ากว่าถังเก็บน้ำประเภทไม่ทึบแสงหรือหากคุณเลือกใช้ถังเก็บน้ำWAVE นอกจากยับยั้งการเจริญเติบโตของตะไคร่น้ำแล้ว ยังสามารถยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรียที่ติดมากับน้ำและตะไคร่น้ำได้อีกด้วย

และเมื่ออุปโภคหรือบริโภคเข้าไปอาจทำให้เกิดการเจ็บป่วย และก่อให้เกิด โรคอื่นๆตามมาได้

วิธีการแก้ปัญหาตะไคร่น้ำจากท่อประปาสาธารณะ **ควรติดตัวกรองหยาบก่อนน้ำเข้าถังเก็บน้ำ**

หมดปัญหา!! การเกิดตะไคร่น้ำด้วย ถังเก็บน้ำบนดิน WAVE ที่มาพร้อมกับการตอบโจทย์ของผู้ใช้งาน

เหนือกว่า…ด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมตอบโจทย์ทุกฟังช์ชั่นการใช้งาน

✔วัตถุดิบ PTT Hexene Co-Polymer C6 (รายเดียวที่กล้าใช้วัตถุดิบมาตรฐานสูงสุดในท้องตลาดขณะนี้)

✔Foodgrade 100%

✔มาตรฐานอุตสาหกรรม เลขที่ 1379-2551

✔รายแรก ด้วยระบบท่อภายใน PPR(Polypropylene Random Copolymer) เชื่อมด้วยความร้อน ที่ผ่านมาตรฐานสากล

✔นวัตกรรมรายเดียวที่สากลยอมรับว่าประสิทธิภาพดีที่สุดในขณะนีั ด้วยสารยับยังและป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ZEOMIC SILVER ZEOLITE จากประเทศญี่ปุ่น

✔มีคุณสมบัติทึบแสง ป้องกันแสงแดด